Thursday, January 12, 2017

Thư Tâm Tình Trần Việt Hải

Kính anh Lộc và niên trưởng Hạnh Nhơn,
Quý netters các forums,

Năm con khỉ đang sang và năm con gà bước tới cho ngày mai tươi sáng hơn. Như anh Toàn Australia đã nói, mọi chuyện sẽ qua đi, sự thật và lẽ công bằng có vị trí rêng của nó. Nhân số thuộc silent majority định giá được sự việc này ra sao,  trong quá đã  diễn ra rồi vì hiểu lầm, bởi vì công ích và uy tín của niên trưởng Hạnh Nhơn và Hội H.O.Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã minh chứng bởi hồ sơ lưu, Hội vững tâm thi hành nhiệm vụ đúng đắn qua bao năm rồi, và phần anh Lộc xui vẫn phải chịu oan khiên, chịu hiểu lầm và xin đừng nản. Cụ Tố Như Nguyễn Du cho câu thơ ngẫm nghĩ vẫn đúng muôn thuở:
 
"Trải qua một cuộc bể dâu. 
Những điều trông thấy mà đau đớn lòng".

Chuyện “vu oan, giá họa” xui cho anh, xưa nay vẫn khá giống, nó trực tiếp liên quan đến niên trường Hạnh Nhơn và Hội, những người hoạt động xã hội vô vị lợi vì lương tâm, vì chính trực sẽ không nản lòng, vì những tiếng đồn đãi, nhưng rồi với sự thể Hội HO vẫn phải tiếp tục công tàc nhiêu khê vất vả, dù: “The dogs bark but the caravan moves on” (Arabic Proverb). Mong niên trưởng Hậnh Nhơn không buồn, không nản khi con đường trườc mặt còn cần tấm lòng trải rộng và phi thường của một Nightinggale như người. Giới quân đội một thời như những Lê Minh Đảo, Cổ Tấn Tinh Châu, Bồ Đại Kỳ, Hồ Văn Kỳ Thoại, Nguyễn Bá Trạng, Cao Mỵ Nhân, Trần Văn Thuần, Nguyễn Bá Thảo, Võ Văn Xét, Chu Bá Yến, Phạm Đình San, Phạm Gia Cổn, Phạm Văn Hòa, Phạm Đình Khuông, Nguyễn Phục Hưng,... hiểu nhu cầu "Người thương binh thuộc QLVNCH", đây là "Món Nợ Ân Tình Quốc Gia" thuộc về lương tâm, về tri thức, cần góp tay sẻ chia trong tinh thần cảm thông và xây dựng. 

Nếu giả dụ giá như ai đó có ưu tư, trăn trở hay thắc mắc, nên đến gặp hay chuyển email đến niên trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn và Hội H.O.Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH là điều nên làm. Tạo ra sự oan khiên hay hiểu lầm là điều đáng buồn.

Năm Mới Đinh Dậu 2017 đang đến ngoài ngõ chúng tôi xin kính chúc niên trưởng Hạnh Nhơn và Hội H.O.Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, cùng anh Nam Lộc, quý netters được an khang, thắng lợi và may mắn, những muộn phiền trong cộng đồng sẽ qua đi, bởi vì cuộc đời này vốn tương đối, có vui và có buồn. Lới nhận xét về vấn đề, xin đề lại 3 câu nói dân gian quen thuộc: 

1/ Nói thì dễ làm thì khó (Easier said than done).
2/ Đừng bao giờ bỏ cuộc (Never say die up man try).
3/ Sau cơn mưa trời lại sáng (After rain comes fair weather)

Kính quý,
Trần Việt Hải & Trần Mạnh Chi.
Nam California.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.