Monday, June 1, 2015

Nghị Sĩ Janet Nguyễn họp báo vụ đưa sĩ quan TPB/VNCH qua Mỹ

(VienDongDaily.Com - 15/12/2014)
Bài THANH PHONG
WESTMINSTER - Vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật, ngày 14 tháng 12, 2014, Nghị Sĩ Tiểu Bang California, bà Janet Nguyễn đã mở cuộc họp báo tại hội trường nhật báo Việt Báo để trình bày việc đề nghị đưa các sĩ quan hiện là Thương Phế Bính VNCH sang định cư tại Hoa Kỳ.
Từ bên trái là NS Janet Nguyễn, LS Andrew Đỗ và ông Lê Công Tâm trong cuộc họp báo. (Thanh Phong/Viễn Đông).

Cùng tham dự cuộc họp báo với bà Janet Nguyễn có Luật sư Andrew Đỗ, LS Lê Công Tâm, Dược sĩ Nguyễn Đình Thức. Về phía đồng hương có cựu Đại tá Lê Khắc Lý và một số vị trong Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali do ông Ngãi Vinh làm Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện, Nghị viên Tyler Diệp cùng đông đảo đồng hương ngồi chật kín hội trường.
Sau phần chào cờ và lời cám ơn của LS Andrew Đỗ, NS Janet Nguyễn nói, “Trong vai trò của một người Thượng Nghị Sĩ, chúng tôi đã bàn với LS Andrew Đỗ và văn phòng và sắp tới đây chúng tôi sẽ đưa ra một Nghị Quyết đầu tiên của một người Thượng Nghị Sĩ, cái Nghị Quyết đầu tiên của Janet là sẽ xin tiểu bang Cali ủng hộ các vị sĩ quan TPB của QL/VNCH và gửi cái Nghị Quyết đó đi cho liên bang biết là mình phải coi lại chương trình H.O của nước Mỹ của chúng ta. Cái đó mình làm được tại vì trong tay của qúy vị có một người sẽ tiếp tục tranh đấu cho cộng đồng chúng ta.”
LS Andrew Đỗ tiếp tục trình bày về chương trình hành động trong những ngày sắp tới.
Trong Thư Mời quảng bá trên các phương tiện truyền thông có đề tên bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Hội Trưởng Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH và Nhạc sĩ Trúc Hồ, Tổng Giám Đốc Đài SBTN đồng tổ chức cuộc họp báo nhưng cả hai vị này không thấy hiện diện.
Được biết, một năm qua, Hội H.O và đài SBTN đã trực tiếp đến gặp Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (Dân Chủ – California), Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Dân Chủ – California) cũng như Nghị Sĩ Liên Bang John McCain (Cộng Hòa – Arizona) để đề nghị đưa vấn đề này ra Quốc Hội Hoa Kỳ, nhằm cứu xét cho tất cả Thương Phế Binh QL/VNCH còn ở VN được sang định cư tại Hoa Kỳ.
Hai Dân Biểu Liên Bang từ California cũng như Nghị Sĩ Liên Bang John McCain đều đã nhận lời Hội HO cũng như Đài SBTN. Nay lại có thêm Nghị sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn góp thêm tiếng nói thì đây cũng là việc tốt cho anh em TPB/VNCH.

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.